Máy giặt Aqua báo lỗi E2

Máy giặt Aqua báo lỗi E2 là một trong những mã lỗi trong bảng E-code của hãng. Máy giặt Aqua báo lỗi E2 là lỗi liên quan đến khâu xả nước của lồng giặt. Khi máy giặt chuyển sang chu trình xả nước thải thì máy báo lỗi E2.

Khi gặp lỗi E2 máy giặt Aqua hay bất kỳ mã lỗi nào, bạn hoàn toàn có thể tra cứu các thông tin liên quan đến mã lỗi đó.

Dựa vào thông tin tham khảo bạn có thể biết nguyên nhân lỗi là gì. Cách kiểm tra và khắc phục. Bài viết dưới đây sẽ tập trung giải đáp những thắc mắc về lỗi E2 của máy giặt Aqua, mời bạn đọc cùng tham khảo.

Máy giặt Aqua báo lỗi E2Máy giặt Aqua báo lỗi E2 là lỗi máy giặt không xả nước – Nguyên nhân và cách khắc phục

Máy giặt Aqua báo lỗi E2 là gì?

Như chúng tôi vừa phân tích ở trên lỗi E2 là lỗi liên quan đến chức năng xả nước thải của lồng giặt. Lỗi E2 của máy giặt Aqua thường xuất hiện sau khi máy giặt bước vào giai đoạn vắt.

Nếu bạn chọn chế độ giặt thông thường, máy giặt sẽ báo lỗi E2 sau khoảng 10-15 phút kể từ khi bạn nhấn nút khởi động. Khi máy hiện lỗi E2 trên màn hình, máy sẽ ngừng giặt, màn hình sẽ nháy E2.

Dù bạn đã khởi động lại và chọn chế độ giặt từ đầu nhưng máy vẫn báo lỗi. Vậy có nguyên nhân hay phụ kiện nào liên quan đến lỗi E2 không.

Dưới đây là một số phụ kiện, bộ phận của máy giặt cần kiểm tra khi máy báo lỗi E2:

 • Ống thoát nước
 • Van xả máy giặt
 • Bơm thoát nước không hoạt động
 • Mạch điều khiển máy giặt

Nguyên nhân máy giặt Aqua báo lỗi E2

Đường ống nước thải có vấn đề

Đây là nguyên nhân đầu tiên mà chúng tôi nói đến vì lỗi này phổ biến. Trong quá trình máy giặt hoạt động, ống xả nước có thể bị tuột ra khỏi thân máy giặt. Ống xả bị cong hoặc bị tắc. Vì những nguyên nhân này dẫn đến nước trong lồng giặt mặc dù đã có lệnh xả nhưng không thể xả ra bên ngoài. Dẫn đến máy giặt Aqua báo lỗi E2.

Ống xả được đặt thấp hơn cống

Ống thoát nước không bị cong hoặc bị tắc nhưng nếu nó nằm thấp hơn cống. Nước từ máy giặt sẽ không được xả ra bên ngoài vì bị dốc ngược vào trong máy giặt. Nước xả chảy ra từ lồng giặt thường sẽ chảy chậm và chậm với áp suất thấp. Nếu đường ống thoát nước bị tắc hoặc cao hơn đường ống thoát nước thì nước không thể thoát ra ngoài. Đây là nguyên nhân phổ biến trong lỗi E2 của máy giặt Aqua.

Máy giặt Aqua báo lỗi E2 do ống xả thấp hơn ống xảMáy giặt báo lỗi E2 do ống xả thấp hơn ống xả

Van xả nước của máy giặt bị hỏng hoặc bộ lọc bị tắc

Để kiểm tra van xả của máy giặt bạn cần lộn mặt sau của máy giặt ra bên ngoài. Sau đó kiểm tra van xả xem bộ lọc có bị tắc không. Bộ lọc này có tác dụng chặn bụi bẩn từ bên trong lồng giặt ra bên ngoài.

Sau một thời gian dài sử dụng, lưới lọc có thể bị tắc dẫn đến nước xả chậm ra bên ngoài. Bên cạnh đó, bạn cũng cần kiểm tra van xả xem có bị hư hỏng gì không.

Bơm xả của máy có vấn đề

Với một số dòng máy giặt Aqua cửa ngang thường được lắp bơm thoát nước. Máy bơm thoát nước này giúp nước từ trống thoát ra ngoài nhanh hơn. Nếu bơm xả bị hỏng hoặc bị lỗi, máy sẽ không xả được nước. Cũng là nguyên nhân gây ra lỗi E2 của máy giặt.

Mạch điều khiển bị hỏng

Nếu bạn đã kiểm tra tất cả các nguyên nhân trên nhưng không thể tìm ra vấn đề. Nhiều khả năng máy giặt đang bị lỗi bo mạch điều khiển. Nếu mạch điều khiển bị lỗi, máy giặt có thể không đặt được lệnh xả nước. Hoặc đặt lệnh xả nhưng bơm xả không nhận dẫn đến nước không xả được ra bên ngoài. Vì vậy chúng ta cần kiểm tra xem mạch điều khiển có vấn đề gì không khi gặp lỗi này.

Cách khắc phục máy giặt Aqua báo lỗi E2.

Bạn có thể tham khảo các cách khắc phục lỗi e2 máy giặt Aqua dưới đây:

Kiểm tra ống xả.

 • Kiểm tra ống thoát nước xem có bị xoắn hoặc trượt không. Nếu có, hãy tháo đường nước cho thẳng .
 • Nếu đường ống nước bị tắc, hãy dùng một sợi dây thép cứng có móc ở một đầu luồn qua và kéo cặn bẩn bám trong đường ống ra ngoài.
 • Sau đó, làm sạch đường ống một lần nữa!

Kiểm tra vị trí của các đường ống nước.

 • Trường hợp ống thoát nước đặt thấp hơn ống nước thải.
 • Chúng ta cần bố trí lại vị trí đặt máy giặt sao cho máy giặt ở vị trí cao hơn đường ống thải.
 • Nếu không thể lắp máy giặt lên cao hơn thì phải hạ đường ống thải xuống. Đảm bảo rằng ống xả nằm thấp hơn ống xả của máy giặt.

Kiểm tra van xả của máy giặt.

 • Kiểm tra van xả xem có bị tắc không.
 • Nếu có, dùng dây thép cứng móc đầu qua van để kéo chất bẩn bị tắc ra ngoài.
 • Để khắc phục lỗi E2 do van xả của máy giặt, bạn hãy tháo lưới lọc ở van xả. Sau đó làm sạch bằng bàn chải cứng. Đồng thời kiểm tra van xả nếu bị hư hỏng cần thay van xả mới.

kiểm tra bộ lọc van xả

Kiểm tra hoạt động của bộ phận bơm xả.

 • Để khắc phục lỗi này, đầu tiên bạn dùng tuốc nơ vít mở hai con vít ở đáy máy giặt và tháo vỏ máy giặt ra.
 • Tiếp theo, sử dụng đồng hồ vạn năng để kiểm tra xem nguồn điện có được cung cấp cho máy bơm thoát nước hay không. Nếu cánh quạt không quay, bơm xả bị hỏng.
 • Khi phát hiện bơm xả bị hư hỏng, hãy liên hệ với các trung tâm sửa chữa máy giặt hoặc trung tâm bảo hành uy tín để được kiểm tra và thay thế bơm xả mới nhé!

Kiểm tra lỗi mạch điều khiển.

 • Mạch điều khiển là bộ phận quan trọng có cấu tạo khá phức tạp.
 • Nếu có nghiệp vụ và chuyên môn, bạn có thể thử kiểm tra phần mạch điều khiển. Nếu bạn không có kỹ năng hoặc kinh nghiệm, chúng tôi khuyên bạn không nên tự tháo mạch kiểm tra. Tránh tình trạng hư hỏng nặng, khi nhân viên sửa chữa đến sẽ rất khó khắc phục.
 • Vì vậy, nếu muốn khắc phục lỗi E2 do bo mạch điều khiển, bạn cần liên hệ trung tâm bảo hành hoặc nơi sửa chữa máy giặt Aqua uy tín để được kiểm tra và khắc phục kịp thời nhé!

sửa máy giặt aqua

Những lưu ý trong quá trình sử dụng để tránh máy giặt aqua báo lỗi e2.

Câu nói “của bền” luôn đúng trong mọi trường hợp, vì vậy để máy giặt được sử dụng bền lâu, tránh sửa máy giặt nhiều lần gây hao mòn thiết bị, bạn cần lưu ý một số điều sau: vài điều trong quá trình này. sử dụng như là:

 1. Hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng đi kèm với máy giặt để có thể sử dụng máy giặt đúng cách. Tuy cùng là máy giặt hoạt động với nguyên lý giống nhau nhưng mỗi thiết bị máy giặt lại có cấu tạo và nguyên lý hoạt động khác nhau.
 2. Không lắp đặt máy giặt ở nơi ẩm thấp, có ánh nắng chiếu trực tiếp.
 3. Luôn kiểm tra độ an toàn của các jack cắm điện của máy giặt khi tiếp xúc với ổ cắm điện
 4. Không nên sử dụng máy giặt quá công suất, giặt quá trọng lượng quy định vì ảnh hưởng rất lớn đến động cơ của máy giặt.
 5. Tuyệt đối không cho các vật cứng như giày dép, điện thoại hay ví tiền vào máy giặt, nên kiểm tra quần áo trước khi giặt để đảm bảo máy hoạt động tốt nhất.
 6. Vệ sinh máy giặt thường xuyên, định kỳ để đảm bảo chất lượng máy giặt luôn ổn định
 7. Kiểm tra nguồn nước vào máy giặt, nếu nguồn nước quá yếu nên lắp thêm máy bơm để đảm bảo hoạt động của máy giặt.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Máy Giặt Aqua Báo Lỗi E2, Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục, hãy luôn theo dõi Khuyenmaisharp.com để cập nhật những thông tin mới nhất nhé! Chúc bạn mọi điều tốt lành, luôn mạnh khỏe và hạnh phúc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *