Sharp là một trong những thương hiệu máy giặt nổi tiếng chất lượng cao trên toàn thế giới. Tại thị trường Việt Nam, máy giặt Sharp được nhiều gia đình lựa chọn bởi tính năng hữu ích và giá thành hợp lý. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng máy giặt Sharp không thể tránh khỏi những hư hỏng ngoài ý muốn.

Khi máy giặt nhà bạn gặp sự cố hãy liên hệ ngay đến các trung tâm Sửa Chữa Máy Giặt Sharp Tại Nhà  uy tín, đừng để tình trạng hư hỏng nặng hơn vì có thể ảnh hưởng đến năng suất và tuổi thọ của thiết bị.

Những nguyên nhân khiến máy giặt Sharp nhanh hỏng

 1. Những Sai Lầm Khiến Máy Giặt Sharp Nhanh Hỏng
 2. Không vệ sinh máy giặt Sharp định kỳ, vệ sinh tùy tiện không khoa học.
 3. Đặt máy giặt Sharp ở những vị trí ẩm thấp, bí bách, nắng, mưa khiến máy giặt mất nguồn, cháy máy, lỗi chạy, hỏng bo mạch,…
 4. Một số do yếu tố thời tiết phải để ngoài trời.
 5. Sử dụng máy giặt Sharp cũ. Sử dụng lâu ngày cũng là nguyên nhân khiến máy nhanh hỏng.
 6. Tự sửa máy giặt Sharp tại nhà dù không có kinh nghiệm cũng khiến máy hư hỏng nặng hơn.
 7. Dây điện bị hư hỏng do tác động bên ngoài: Chuột, gián cắn phá hoặc làm tổ.

Nguyên nhân máy giặt Sharp phát ra tiếng kêu lớn khi hoạt động.

Bạn nên kiểm tra xem máy giặt của mình có cân bằng hay không, nếu đã cân bằng mà vẫn bị tình trạng trên thì rất có thể là do phần cơ, hộp số 3 bị mòn lệch tâm nên khi hoạt động sẽ phát ra tiếng ồn. .

Nguyên nhân máy giặt Sharp không vào nước:

Trước tiên bạn nên kiểm tra nguồn cung cấp nước của bạn. Nếu nguồn nước vẫn bình thường thì có thể do board mạch không điều khiển được nước.

Nguyên Nhân Máy Giặt Sharp Quay Không Sấy

Máy giặt vắt không làm khô quần áo có 2 nguyên nhân. Nguyên nhân 1 là máy giặt của bạn chỉ chạy được chu trình giặt khi đến chu trình vắt. Có thể board mạch của máy giặt bị hư. 

Nguyên nhân 2 là do máy giặt của bạn bị hư lõi hộp số nên không hoạt động được. Một điều hi hữu nữa là bạn để vòi xả nước quá cao nên khi máy giặt xả nước thải không ra hết được. Vì vậy, khi nước còn đọng lại trong thùng máy giặt, máy giặt sẽ không làm khô quần áo. 

Nguyên Nhân Máy Giặt Sharp Sấy Không Nóng

Đối với một số loại máy giặt hiện đại ngày nay có thêm chức năng sấy khô quần áo. Giống như máy giặt và máy sấy gộp làm 1. Nhưng chức năng đó không hoạt động có thể do bạn quên bật chức năng sấy nóng. Hoặc board mạch của máy giặt bị hư không cấp nguồn điện trở cục nóng hoạt động hoặc board mạch hoạt động tốt nhưng điện trở cục nóng bị hư. Vì vậy chế độ sấy nóng không hoạt động. Khi đó đồ giặt còn ướt.

Nguyên Nhân Máy Giặt Sharp Đang Giặt Nhưng Không Quay.

Máy giặt có 4 chu kỳ hoạt động. 1 là ngâm trong nước, 2 là giặt, 3 là xả, 4 là vắt.

Nếu giặt máy thì giặt không vắt. Sau đó bạn kiểm tra xem nước trong máy giặt đã được xả hết hay chưa. Nếu vẫn còn nước trong máy giặt, nghĩa là chu kỳ giũ đã thất bại. Nếu nước trong máy giặt xả hết thì chu kỳ vắt của máy giặt đã bị hỏng. Chu kỳ xả bị hỏng là do bộ phận xả hoặc bo mạch bị lỗi. Nếu vòng quay bị đứt có thể do board mạch hoặc lõi hộp số bị hư nên không truyền động được.

Máy Giặt Sharp Nháy Đèn Báo Lỗi Trên Màn Hình 

Nguyên nhân máy giặt nháy đèn báo lỗi trên màn hình là do board mạch bị hư hỏng nặng nên hiện thông báo lỗi trên màn hình. Mỗi mã lỗi trên màn hình là một sự cố của máy giặt. Về mã lỗi này thì phải kỹ thuật chuyên môn mới kiểm tra được.

Máy Giặt Sharp Giặt Xong Không Mở Được Cửa

Nguyên nhân máy giặt sau khi giặt mà không mở được cửa là do tay nắm cửa của máy giặt bị hỏng nên không mở được cửa. Nguyên nhân tay nắm cửa bị hỏng là do board mạch không cấp nguồn cho khóa cửa tự động để mở cửa. Khi đó cửa đang ở trạng thái khóa và bạn cứ cố mở cửa. Từ đó tay nắm cửa máy giặt sẽ bị hỏng. 

Nguyên nhân chủ yếu là do board mạch hoặc khóa cửa tự động bị hư dẫn đến máy giặt không mở được cửa.

Nguyên Nhân Khiến Máy Giặt Sharp Đang Hoạt Động Di Chuyển Toàn Bộ Máy.

Khi máy giặt đang hoạt động, di chuyển toàn bộ máy. Trước tiên bạn nên kiểm tra xem máy giặt của bạn có nằm bằng phẳng hay không, 4 chân có bị gập ghềnh hay không. Nếu nó đã được cân bằng, rất có thể lõi hộp số đã bị hao mòn trong thời gian dài sử dụng. Nên bị lệch tâm khi hoạt động ở tốc độ cao máy sẽ bị rung và xê dịch.

Nguyên nhân máy giặt Sharp không vào điện:

Cách kiểm tra: bạn cần có dụng cụ đo điện chuyên dụng như Ampe hoặc Vom, nếu đo ổ điện nhà bạn không có điện thì bạn kiểm tra xem đường dây điện nhà bạn có bị đứt hay ổ điện nhà bạn có bị hư hỏng gì không. Nếu ổ điện nhà bạn có nguồn điện bình thường thì rất có thể board mạch máy giặt của bạn đã bị hư.

Nếu bạn không có đồng hồ đo điện chuyên dụng thì cách đơn giản nhất để kiểm tra ổ điện là lấy một thiết bị điện khác như cục sạc điện thoại hay máy sấy tóc cắm vào ổ điện để kiểm tra. Nếu máy sấy tóc vẫn hoạt động bình thường thì máy giặt của bạn có vấn đề cần được kiểm tra.

Khi board mạch bị hư sẽ xảy ra các tình trạng sau:

Không có nước, không có nước, nhưng giặt không được, giặt không được, không vắt, không sấy, không sấy nóng, nháy đèn báo lỗi liên tục, không lên nguồn.

Cấu tạo và nguyên lý làm việc của máy giặt: 

Máy giặt là một loại máy tương đối phức tạp bao gồm nhiều bộ phận. Nó bao gồm các phần chính sau:

Một bộ bảng điều khiển

Động cơ đảo chiều

Một bộ trục truyền động

Một bảng biến tần (nếu có).

Nguyên lý hoạt động: lúc đầu board mạch sẽ điều khiển động cơ chạy thuận và nghịch 3 vòng. Sau đó sẽ cấp điện cho nước, khi đủ nước board mạch sẽ cảm biến và ngắt nước nhờ cảm biến. Tiếp theo cho mô tơ quay đảo chiều để trộn và giặt quần áo. Khi hoàn thành lần giặt đầu tiên, bảng mạch sẽ cấp điện để xả hết nước ra ngoài và vắt. Như vậy các chế độ được lặp lại 3 lần. Ở lần cuối, mâm giặt sẽ cấp điện cho nước xả vải làm mềm quần áo và cho mô tơ quay với tốc độ cao để làm khô quần áo. Sau đó kết thúc quá trình giặt.

Bảng Giá Sửa Chữa Máy Giặt Sharp.

Sửa board mạch mono 1 bộ 750k đến 950k
Sửa board máy giặt inverter 1 bộ 850k đến 1tr300k
Thay thế động cơ hộp số 3 1 bộ 900k đến 1tr300k
Thay van cấp nước 1 cái 450k đến 500k
Thay van xả 1 cái 450k đến 550k
Thay thế động cơ 1 cái 850k đến 1tr250k
Thay dây curoa máy cửa ngang 1 dây 750k đến 800k
Vệ sinh máy giặt cửa trên 1 máy 300k

Bảng mã lỗi và cách khắc phục lỗi của máy giặt Sharp

. Mã lỗi E1; Nguyên nhân là do máy giặt vào nước yếu, vượt quá thời gian cho phép. Bạn cần vệ sinh lưới lọc của van cấp nước. Nếu sau khi vệ sinh mà nước vẫn chảy yếu thì bạn cần thay van cấp nước mới.

. Mã lỗi E2 ; Máy giặt báo lỗi không đóng được cửa. Bạn cần kiểm tra lại xem cửa đã được đóng chặt chưa. Thông thường lỗi này là do hư công tắc cửa và bo mạch điều khiển cửa.

. Mã lỗi E3 ; Báo lỗi máy giặt không xả được nước thải. Bạn cần kiểm tra xem bộ thoát nước còn hoạt động hay không. Nếu ống thoát nước mà bạn đo vẫn hoạt động tốt thì rất có thể board mạch của máy giặt đã bị hỏng.

. Mã lỗi E12; Báo hư cảm biến đo nhiệt độ nước. Cần thay cảm biến khác.

. Mã lỗi E17 ; Báo hỏng mô tơ biến tần. Lỗi này bạn cần liên hệ trung tâm chúng tôi để kiểm tra và sửa chữa.

. Mã lỗi E18 ; Bảng thông báo lỗi nhiệt độ quá cao. Lỗi này thường do hư vỏ IC do nhiệt độ quá cao. Lỗi này bạn cần liên hệ trung tâm chúng tôi để kiểm tra và sửa chữa.

. Mã lỗi E19 ; Báo động cơ hoạt động quá công suất. Bạn cần lấy đồ ra. Sau đó tắt nguồn và rút phích cắm của máy giặt. Sau 5 phút cắm điện trở lại máy giặt, nếu máy giặt vẫn báo lỗi bạn cần liên hệ với trung tâm chúng tôi để được kiểm tra và sửa chữa.

. Mã lỗi E20 ; Cho biết nhiệt độ của động cơ hoặc tấm từ quá cao. Với lỗi này bạn cần liên hệ với trung tâm chúng tôi để kiểm tra và sửa chữa.

. Mã lỗi E21, E27 ; Báo hỏng công tắc cửa. Kiểm tra công tắc khóa cửa và thay thế nếu bị hỏng.

. Mã lỗi E26: Báo hỏng mâm nhiệt (lỗi này chỉ xuất hiện trên các dòng máy giặt có chức năng sấy). Lỗi này khá phức tạp, bạn cần liên hệ với trung tâm của chúng tôi để kiểm tra.

. mã lỗi UF; Báo lưới lọc vải bẩn cần vệ sinh. Thông thường lỗi này xảy ra do máy giặt bị bẩn lâu ngày. Bạn cần gọi cho chúng tôi để vệ sinh máy giặt.

. Mã lỗi FULL; Báo quá nhiều đồ giặt. Bạn cần lấy đồ ra. Sau đó đặt máy giặt trở lại bình thường. Nếu máy giặt vẫn báo lỗi thì có thể hộp số và phuộc đã bị hỏng.

. Mã lỗi U04 ; Báo bẩn cục nóng cục lọc. Bạn cần vệ sinh lại lưới lọc. 

. Mã lỗi U07 ; Báo hỏng board nguồn. Lỗi này bạn cần liên hệ trung tâm chúng tôi để kiểm tra và sửa chữa.

. Mã lỗi U08 ; Báo lỗi máy giặt giặt lâu hơn thời gian cho phép. Bạn cần kiểm tra thời gian vào nước, thời gian xả nước.

. Mã lỗi L ; Báo lỗi khóa trẻ em.

. Mã lỗi C02 ; báo lỗi hư phao mực nước. Kiểm tra và thay thế phao chống nước khác.

. Mã lỗi C07 ; Báo hư hỏng hệ thống sấy. Lỗi này bạn cần liên hệ trung tâm chúng tôi để kiểm tra và sửa chữa.

Các bước sử dụng máy giặt Sharp

 1. Bước 1: Kéo khay trên ra để bỏ nước tẩy, xà phòng, nước xả vải ở 3 ngăn từ trái sang phải, sau đó bật nút Nguồn.
 2. Bước 2: Chọn mực nước phù hợp với lượng quần áo trong máy giặt. Máy có 3 mức nước là cao, trung bình và thấp. Nếu bạn không chọn mực nước, máy giặt sẽ tự ước lượng lượng nước cần dùng tùy theo số lượng quần áo.
 3. Bước 3: Chọn chương trình giặt. Bạn có thể chọn giặt ở chế độ tự động ( Fuzzy ) cho quần áo thường, Wool để cho quần áo len,… Tóm lại là bạn chọn chương trình nào thì nút giặt sẽ sáng tương ứng.
 4. Bước 4: Nhấn nút Khởi động/Tạm dừng để bắt đầu chu trình giặt. Tiếp tục chọn chương trình giặt phù hợp với loại vải của quần áo.

Đặc biệt, dòng máy giặt Sharp được trang bị chức năng Power Spin vắt quần áo cực mạnh phù hợp với những ngày mưa hoặc độ ẩm cao giúp quần áo của bạn khô nhanh hơn.

Hướng dẫn sử dụng máy giặt Sharp

Sharp – thương hiệu máy giặt đến từ Nhật Bản được nhiều người lựa chọn. Chắc hẳn bây giờ bạn sẽ thắc mắc máy giặt sharp có tốt không trước khi chuẩn bị mua máy giặt.

Không thể khẳng định máy giặt Sharp có tốt hay không nếu không xét trên nhiều phương diện như giá cả, chức năng, máy giặt lồng đứng hay lồng ngang, nhu cầu sử dụng nhiều hay ít, v.v.

Tuy nhiên nếu xét về tính năng song song với mức giá thì Sharp là một lựa chọn khá tốt cho những người có thu nhập trung bình và thấp.

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng máy giặt sharp trước khi tìm hiểu thêm về bảng mã lỗi máy giặt sharp để những người lần đầu sử dụng không quá bỡ ngỡ.

Đầu tiên bạn cần hiểu ý nghĩa của các ký hiệu trên bảng điều khiển máy giặt Sharp :

 • Fuzzy : Chế độ giặt tự động dùng để giặt quần áo hàng ngày.
 • Wash + Rinse : Chế độ xả sau khi giặt
 • Xả + Vắt : Vắt sau khi giặt
 • Giặt + Xả + Vắt mạnh : Xả và vắt quần áo theo thứ tự.
 • Heavy : Chế độ giặt dành cho các loại vải dày như jeans, kaki dày, v.v.
 • Len : Chu trình giặt riêng cho quần áo len để tránh làm hỏng vải len.
 • Speedy : Chế độ giặt quần áo ít bẩn hoặc cần giặt nhanh.

Những lưu ý khi sử dụng máy giặt Sharp

Đội ngũ sửa máy giặt Sharp của Điện Lạnh Trần Lê đã rút ra những kinh nghiệm thực tế trong quá trình sửa lỗi cho máy giặt Sharp , đưa ra lời khuyên cho khách hàng có thể đảm bảo máy hoạt động bền bỉ. và lâu dài cho chiếc máy giặt của bạn với những mẹo nhỏ dưới đây:

 1. Hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng máy giặt Sharp để hiểu rõ hơn về chiếc máy giặt của mình.
 2. Chọn bột giặt phù hợp cho máy giặt Sharp của bạn.
 3. Kiểm tra xem phích cắm máy giặt Sharp có tiếp xúc với ổ điện chắc chắn và ổn định không.
 4. Đảm bảo nguồn nước mạnh và nguồn điện ổn định cho máy giặt Sharp.
 5. Gọi đơn vị vệ sinh máy giặt Sharp định kỳ đúng cách, chuyên nghiệp và khoa học.
 6. Nên ngắt nguồn điện sau khi sử dụng máy giặt Sharp.
 7. Giặt lượng quần áo cho phép của máy giặt Sharp.
 8. Tránh giặt các vật cứng, lạ và phải kiểm tra quần áo trước khi cho vào máy giặt Sharp để giặt.
 9. Nên loại bỏ vết bẩn trên quần áo nếu có trước khi cho vào máy giặt Sharp.
 10. Không giặt với quá ít hoặc quá nhiều quần áo..
 11. Hãy gọi ngay cho trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa máy giặt Sharp bị lỗi, tránh để lỗi phát sinh.
 12. Nơi đặt máy giặt Sharp phải cao ráo, thoáng mát, tránh ẩm thấp, hạn chế mưa, nắng chiếu trực tiếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *